BUỔI LỄ HẰNG THUẬN ĐÔI BẠN TRẺ TẠI CHÙA PHÚC LẠC

0
478

Sáng ngày 02/12/2022 ( nhằm ngày 09/10/ Nhâm Dần ) chùa Phúc Lạc đã trang nghiêm long trọng tổ chức buổi lễ Hằng Thuận dành cho đôi tân lang tân nương, chú rể là: Hoàng Quốc Huỳnh ( PD: Tịnh Huỳnh ) sáng duyên cùng cô dâu à : Hồ Thị Thu Hiền (PD: Hương Hiền).

Lễ Hằng Thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Ngoài một vài nghi lễ truyền thống của đám cưới như tuyên bố lý do, trao nhẫn cưới, nhận những lời chúc phúc của hai họ thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật cùng với những định hướng cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có những kiến thức cần thiết và nhận thức rõ ràng về một tương lại tương sáng từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ.

Trước sự chứng mình của Tam Bảo, Chư Tăng chùa Phúc Lạc cùng toàn thể quan khách có mặt tại buổi lễ cặp đôi đã trao nhẫn cưới cho nhau và dành những lời cam kết nguyện sẽ sống yêu thương, hòa thuận và chở che cho nhau luôn thực hành đúng nguyên tắc của vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân.

Tiếp đến, ĐĐ Thích Tâm Thành trụ trì chùa Phúc Lạc cũng dành những lời chúc sâu sắc đến đội bạn trẻ và cũng có đôi lời giảng giải đồng thời nói lên ý nghĩa 5 bổn phận mà người vợ chồng phải cung kính nhau và hơn hết là chiếc nhẫn trao trên tay cũng như một vật tượng trưng và ý nghĩa sâu xa của chữ “ Nhân “ dành cho cuộc sống hôn nhân đầm ấm vẹn toàn.

Hình ảnh ghi nhận:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây