Chương trình Phật pháp nhiệm mầu kỳ 29

0
3503

Hôm nay, ngày 19/04/2011 (nhằm 17/03 Tân Mão), chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức chương trình Phật pháp nhiệm mầu kỳ 29 nhân khóa tu Phật thất lần thứ 66. Nhân vật của chương trình lần này là cô Nguyễn Hướng Dương, pháp danh Hạnh An, nữ  Phật tử đã biết ứng dụng giáo lý vi diệu của đạo Phật chuyển hóa những đau đớn thân xác và tinh thần từ tai nạn lớn của đời mình thành một “đại nhân duyên với Phật pháp”. Sinh ra trong gia đình có truyền thống đạo Phật, có một tuổi thơ êm đềm, ôm ấp ước mơ làm một người thành đạt, kiếm nhiều tiền để được hạnh phúc. Nhưng đúng vào 25 tuổi, tai nạn xe lửa khủng khiếp đã làm đứt lìa 2 chân cô, một tay dập nát, lủng lẳng, thân thể bầm dập. Trải qua nhiều ca phẫu thuật, chết đi sống lại bao lần, đã khóc hết nước mắt vì những đau đớn cùng cực của thân xác, của nỗi tủi hổ, mặc cảm về cuộc đời tàn phế, tưởng chừng tai nạn này đã cướp đi của cô tất cả. Nhưng chính trong tai nạn khủng khiếp này, cô đã có tất cả. Chính trên giường bệnh, nhờ giác ngộ những chân lý thâm diệu mà đức Phật đã chỉ dạy về khổ, vô thường, vô ngã, cô đã thực tập quán tưởng và thiền tập để chuyển hóa những đau đớn thân xác, để mạnh mẽ, kiên trì bước đi trên đôi chân giả. Bằng nghị lực phi thường của chính mình cùng sự thấu hiểu, tình yêu thương vô hạn của cha mẹ, cô đã dần hồi phục lại. Kể từ đó, cô đã chuyển hướng cuộc đời mình, đi theo con đường chánh giác mà đức Phật đã đi, nguyện tu tập thoát luân hồi sinh tử và cống hiến hết mình cho cuộc đời. Với tinh thần tự giác, giác tha của nhà Phật, suốt 15 năm qua kể từ ngày hồi phục, cô đã có những hoạt động từ thiện vì người mù và những đóng góp cho đạo pháp. Hiện cô đang là giám đốc “Thư viện sách nói dành cho người mù” phục vụ cho 84 hội người mù và trường mù trong cả nước đồng thời phụ trách chương trình CD sách nói Phật giáo để đem ánh sáng tri thức cùng giáo lý Phật đà đến mọi người.
Chương trình khép lại để lại cho bao người niềm xúc động khôn tả cùng những bài học quý báu về thân người giả tạm, về vô thường để biết trân quý những giờ phút hiện tại khi còn lành lặn, khỏe mạnh mà sống cho thật ý nghĩa, xứng đáng.
Để biết chi tiết hơn, đầy đủ hơn về cô Nguyễn Hướng Dương, pháp danh Hạnh An, kính mời quý vị đón xem VCD Phật pháp nhiệm mầu kỳ 29 trên trang pháp âm hoằng pháp http://chuahoangphap.com.vn/phapam. BBT sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây