HÀNH HƯƠNG TÌM VỀ ĐẤT PHẬT – THÁNH TÍCH TỊNH XÁ KỲ VIÊN

0
493

Thành kính trang nghiêm, đoàn hành hương Chư Tăng cùng Phật Tử chùa Cổ Am – chùa Phúc Lạc trong chuyến hành trình ” 9 ngày 8 đêm Hành Hương tìm về Đất Phật linh thiêng Ấn Độ và Nepal “. Đoàn đã đặt chân tới Savatthi ( Xá vệ ) nơi mà Ngài Cấp Cô Độc cùng Thái Tử Kỳ Đà cúng dường Tịnh Xá Kỳ Viên cho Đức Thế Tôn.

Đây là nơi Đức Phật lưu trú lâu nhất phần lớn kinh điển Phật Giáo đã được thuyết giảng tại đây, trong đó có kinh A Di Đà một bản Kinh rất phổ biến được truyền tụng ở nhiều quốc gia Phật giáo. Đặc biệt, Đức Thế Tôn đã bảo Ngài Anan qua Bồ Đề Đạo Tràng xin giống cây Bồ Đề để trồng tại tịnh xá Kỳ Viên, là biểu tượng mỗi khi Đức Thế Tôn đi Hoằng Pháp để cho Tứ Chúng đảnh lễ.

Đại Đức Thích Tâm Thành trưởng phái đoàn đã thay mặt toàn thể Đại Chúng cung niêm hương trước hương thất của Đức Thế Tôn và đảnh lễ dưới cội cây Bồ Đề.

Vào cùng ngày, đoàn cũng đã ghé thăm nền nhà của Ngài Cấp Cô Độc và Ngài Vô Não. Để thể hiện lòng tri ân đối với vị đại thí chủ hộ trì cho Đức Thế Tôn lúc còn tại thế mọi người đã dâng lên những đóa hoa Sen tươi thắm.

Hình ảnh ghi nhận:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây