Thông Báo Ngưng Tổ Chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2020

0
1673

Mùa Vu lan năm nay sắp diễn ra trong bối cảnh dịch bệch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Vì vậy, theo sự chỉ đạo của TW GHPGVN, Năm nay chùa Phúc Lạc sẽ không tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu long trọng như mọi năm. Thay vào đó, chùa sẽ tổ chức tháng Tri Ân Mùa Hiếu Hạnh với các nội dung cụ thể sau:

1. Từ ngày mùng 01/07 âm lịch đến 15/07 âm lịch, chùa sẽ trì tụng kinh Vu Lan trong nội bộ bổn tự để hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền và cha mẹ quá vãng cùng của huyền thất tổ của chúng ta.

2. Từ nay đến ngày 15/07 âm lịch, quý bà con Phật tử có thể chọn một ngày rảnh, đến chùa ghi sớ, thắp nhang lễ Phật, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ cùng cha mẹ hiện tiền và cha mẹ đã quá vãng. Sau khi ghi sớ và dâng lời cầu nguyện cho cha mẹ, quý vị chỉ cần gửi sớ lại bàn thờ. Quý thầy sẽ đại diện giúp quý vị tuyên sớ vào cuối thời công phu mỗi ngày.

3. Để hưởng ứng tinh thần tri ân mùa hiếu hạnh trong mùa dịch, quý vị ở tại nhà cũng nên dành thời gian khoảng 1 tiếng trì tụng kinh Vu Lan.

Thay mặt chùa Phúc Lạc, Đại đức Trụ trì Thích Tâm Thành xin nguyện cầu hồng ân Chư Phật gia hộ cho quý vị luôn được thân khẻ tâm an, Cha mẹ hiện tiền của quý vị luôn được phúc thọ bình an, cha mẹ quá vãng sớm sanh về cảnh giới an lành.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây