Buổi lễ Quy Y Tam Bảo và Sinh Hoạt các bạn trong CLB Thanh Niên Phật Tử

0
396

Tối ngày 11/02/2023 ( Nhằm ngày 21/01/Quý Mão ) các bạn trong ” CLB Thanh Niên Phật Tử chùa Cổ Am và chùa Phúc Lạc ” đã vân tập về tại Đại Hùng Bảo Điện chùa Cổ Am để cùng nhau họp mặt sinh hoạt và tổ chức lễ Quy Y Tam Bảo dành cho những bạn Phật Tử mới.

Để cùng kết nối tăng thêm thiện duyên, nhân ngày đầu năm các chúng thanh niên Phật Tử đã tổ chức chuyến du Xuân lễ Phật.

Sau khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 nên CLB không thể tổ chức các hoạt động Phật sự, du xuân hành hương, tham quan các ngôi chùa. Và đến thời điểm hiện tại khi đại dịch đã được đẩy lùi, chuyến du xuân CLB Thanh niên phật tử Chùa Cổ Am, chùa Phúc Lạc chính thức quay trở lại.

Sau quá trình lên kế hoạch, triển khai các hoạt động, lựa chọn những địa điểm, tối ngày 11/02 CLB đã tổ chức họp mặt.

Đúng 19h00, toàn thể Phật tử, các bạn thanh thiếu niên cùng nhau bước vào thời khóa tụng kinh như thường lệ.

Sau thời khóa công phu, đại chúng cùng nhau học và ôn lại những oai nghi cơ bản của người Phật tử khi mới đến chùa như chấp tay, xá chào, lễ lạy, …..

Tiếp đến, đại chúng trang nghiêm thành kính cung nghinh chư tôn đức quang lâm để bắt đầu khóa lễ quy y Tam Bảo. Thay mặt chư Tăng hiện diện, Đại Đức Thích Tâm Thành đã truyền thọ tam quy ngũ giới cho các giới tử. Sau đó, đại chúng cùng ngồi lắng nghe những chia sẻ, sách tấn của Đại đức trụ trì.

Hình ảnh ghi nhận :

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây