CHÙA CỔ AM: CHIỀU TỐI NGÀY THỨ NHẤT – KHÓA TU 2 NGÀY – Chủ Đề: ” Tịnh Hóa Thân Tâm “

0
580

Chiều ngày 17/09/2022 ( Nhằm ngày 22/08/ Nhâm Dần ), vào lúc 14h00 nghe chuông hiệu quý hành giả cùng nhau vân tập tại Đại Hùng Bảo Điện bước vào thời khóa tụng kinh, niệm Phật, kinh hành.

Chiều tối cùng ngày, quý vị Phật Tử đã cùng với Chư Tăng trong Bổn Tự thiền hành quanh khuôn viên chùa Cổ Am và long trong tham dự buổi lễ ” Sám Địa Xúc “.

Để quý vị Phật Tử có thể hiểu rõ và thực tập những pháp môn quý giá trong giáo lý Phật Pháp. Trong đó, pháp môn thiền hành đã được Đức Phật thực hiện và chứng đắc giác ngộ quả niết bàn. Kinh hành nghĩa là đi một mình hoặc đi nhiều người, khoảng cách và bước đi đều đặn, liên tục như sợi dây xâu chuỗi. Niệm Phật là miệng xưng tán danh hiệu Phật và tâm tưởng nhớ đến ngài. Hằng ngày, thường ghi nhớ những chuyện phiền muộn thế gian. Nay hành giả đi kinh hành niệm Phật để tưởng nhớ hình bóng giải thoát của Đức Phật và những lời dạy cao quý của ngài. Nhờ đó, hành giả cảm thấy nhẹ nhàng, vui tươi, quên đi những dục lạc trần gian và cao hơn nữa, phát sinh được sự hiểu biết chân thật về các pháp.

Vào buổi tối cùng ngày quý vị Phật Tử đã cùng nhau vân tập về tại sân lễ chùa Cổ Am để cung nghinh Chư Tôn Đức cử hành buổi lễ ” Sám Địa Xúc ” . Buổi lễ được diễn ra trong niềm hỷ lạc của toàn thể quý thiện nam tín nữ. Qua đó, mọi người còn có cơ hội gột rửa thân tâm, trừ sạch muộn phiền và tăng trưởng, trọn phần công đức.

Hình ảnh ghi nhận:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây