CHÙA PHÚC LẠC: ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU 2022

0
631

Chiều tối ngày 12/07/Nhâm Dần, Chùa Phúc Lạc trang nghiêm tổ chức tiệc BUFFET chay “Tri Ân Mùa Hiếu Hạnh Lần Thứ 4” và Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 với sự tham dự của hơn 5000 thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trước buổi lễ, Ban tổ chức vinh dự đón tiếp lãnh đạo các cấp chính quyền về dâng hương, dâng hoa lên chư Phật.

Vì thời tiết thuận lợi nên Tiệc Buffet chay và Đại lễ Vu Lan được diễn ra đúng dự kiến và thành công viên mãn.

Tiệc Buffet chay đa dạng, phong phú với 40 món chay và nước uống do 12 đạo tràng Phật tử chùa Phúc Lạc phát tâm trình bày và cúng dường nhằm kết nối thiện duyên với bà con Phật tử xa gần.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ tổ chức tiệc chay, hầu hết các món chay đều được bà con về tham dự thưởng thức vơi hết.

Đúng 19h00, Sau khi tiệc chay kết thúc, cũng chính là thời điểm Đại lễ Vu Lan được bắt đầu.

Trong Đại lễ, Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa đã chia sẻ với hội chúng về ý nghĩa ngày Vu Lan, cảm niệm về ân đức sinh dưỡng của đấng song thân phụ mẫu. Hơn 5000 bông hoa hồng đồng thời được trao đến tân tay Phật tử để những bông hoa ấy sẽ được mang về, gửi tặng cha mẹ thay lời tri ân sâu sắc nhất. Với mong muốn, dù cha mẹ còn hay cha mẹ đã mất đi, thì nhưng bông hoa đỏ thắm ấy, như một biểu tượng cho sự hiện hữu của hai đấng sinh thành. Màu hồng của sự thương yêu, như màu máu trong tim mà mẹ cha đã vắt cạn một đời hy sinh cho ta tất cả. Màu ấy như một điều nhắc nhở, rằng ta phải nhớ về nguồn về cội, về những thâm ân to lớn của mẹ cha mà ta phải phụng dưỡng, đáp đền.

Đại lễ Vu lan chính thức khép lại với thời tụng kinh Vu Lan và thượng sớ cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ bình an cùng cha mẹ quá vãng được sớm sanh về cảnh giới an lành.

Hình ảnh ghi nhận:

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây