CHÙA CỔ AM – CHƯƠNG TRÌNH “TỎA BỎNG BỒ ĐỀ” KỲ 2

0
374

Sáng hôm nay, ngày 12/03/2023 (nhằm ngày 21/01 Quý Mão), hàng trăm quý thiện nam tín nữ, Phật tử về chùa Cổ Am tham dự khóa tu 1 ngày 1 đêm đã có buổi giao lưu vấn đáp trong chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” kỳ 2.

Chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” là chương trình Phật giáo với những buổi tọa đàm theo từng kỳ, từng nhân vật và theo từng chủ đề cụ thể. Tất cả đều nhằm mục đích hướng mọi người đến một cuộc sống tốt đẹp theo tinh thần nhà Phật.

Sau khi đại chúng kết thúc thời khóa tụng kinh, đi kinh hành, niệm Phật, toàn thể quý Phật tử vân tập tại Giảng Đường tham gia chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” kỳ 2 qua buổi chia sẻ của Đại đức Thích Tâm Thành – trụ trì chùa Cổ Am với chủ đề “Bước đầu học Phật”.

Trong buổi pháp thoại, Đại đức đã chia sẻ đến hội chúng về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y Tam Bảo, giữ gìn năm nguyên tắc đạo đức của người Phật tử tại gia. Đại đức cũng đã nhắc nhở đại chúng về tình trạng hiện nay trên các trang mạng xã hội, hay cuộc sống thường ngày có những luồng tư tưởng không tốt, không lành mạnh đang dần xâm chiếm tư duy và lối sống của chúng ta vậy nên việc lựa chọn, nương theo một con đường tư tưởng, phương pháp tu học là một điều hết sức quan trọng đối với bản thân trong mỗi con người. Bên cạnh đó, Đại đức đã nhấn mạnh rằng từ xa xưa đến nay, trong truyền thống gia đình phương Đông nói chung và gia đình Việt Nam nói riêng, đạo hiếu luôn được đề cao, là nền tảng luân lý đạo đức của con người. Đức Phật luôn dạy rằng, con người cần ăn ở hiền lành, tu nhân, tích đức, cứu khổ, cứu nạn; những việc làm xuất phát từ lòng hiếu thảo mang lại lợi ích thiết thực cho ông bà cha mẹ, những bậc tiền bối đi trước trong hiện tại và tương lai. Bất hiếu là tội lớn nhất trong hành vi, lẽ sống của mỗi con người.

Xoay quanh buổi tọa đàm với chủ đề “Bước đầu học Phật” lần này, nhằm giúp quý hành giả hiểu thực rõ những sự biến chuyển của cuộc sống, hướng đến con đường chân, thiện, mỹ để nỗ lực tu học, tăng trưởng thiện căn, thiện pháp từ đó quý hành giả sẽ có được cuộc sống an nhiên và hạnh phúc.

Sau thời pháp thoại, đại chúng cùng nhau tập trung về tại Trai Đường dùng cơm chay rồi nghỉ ngơi để tiếp tục cho thời khóa tu tập buổi chiều.

Hình ảnh ghi nhận:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây