KHOÁ LỄ NGŨ BÁCH DANH BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM TẠI CHÙA PHÚC LẠC

0
373

Hướng về ngày Bồ Tát Quán Thế Ân đản sanh (19/02 âm lịch), tối ngày 10/03/2023 (nhằm ngày 19/02 Quý Mão), hàng trăm quý thiện nam tín nữ Phật tử về chùa Phúc Lạc tham dự khoá lễ Ngũ Bách Danh Bồ tát Quán Thế Âm ngày cuối cùng.

Được biết, chương trình khóa lễ Ngũ Bách Danh Bồ tát Quán Thế Âm bắt đầu từ ngày 06-10/03/2023 (nhằm 15-19/02 Quý Mão), để tạo thiện duyên cho quý Phật tử cùng nhau sám hối chuyển hóa, tu tập theo hạnh nguyện đại từ – đại bi của Ngài, cũng như cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Trong kinh Pháp Hoa, phẩm Phổ Môn nêu rất rõ và rất ấn tượng về ý nghĩa cứu khổ cứu nạn vẫn được coi là tượng trưng cho hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm.

Kinh cho ta thấy rằng, Bồ tát Quán Thế Âm là hình tượng nổi bật nhất của đại từ bi, những hóa thân của Ngài gồm 33 hình tướng để có thể thuận tiện cứu khổ cho chúng sinh. Lòng đại từ bi ấy có thể xem như là tấm lòng của người mẹ đối với con cái, đồng thời phù hợp với truyền thống của nhiều tôn giáo.

Bồ tát Quán Thế Âm là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng than của cuộc đời, để từ đó tìm cách cứu giúp chúng sinh thoát vòng đau khổ. Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ muôn loài.

Hình ảnh ghi nhận:

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây