LỄ NGŨ BÁCH DANH BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM – NGÀY THỨ 2

0
419

Hướng về ngày Bồ Tát Quán Thế Ân đản sanh (19/02 âm lịch), tối ngày 07/03/2023 (nhằm ngày 16/02 Quý Mão), hàng trăm quý thiện nam tín nữ Phật tử về chùa Phúc Lạc tham dự lễ Ngũ Bách Danh Bồ tát Quán Thế Âm.

Được biết, chương trình khóa lễ Ngũ Bách Danh Bồ tát Quán Thế Âm bắt đầu từ ngày 06-10/03/2023 (nhằm 15-19/02 Quý Mão), để tạo thiện duyên cho quý Phật tử cùng nhau sám hối chuyển hóa, tu tập theo hạnh nguyện đại từ – đại bi của Ngài, cũng như cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Trong kinh Pháp Hoa, phẩm Phổ Môn nêu rất rõ và rất ấn tượng về ý nghĩa cứu khổ cứu nạn vẫn được coi là tượng trưng cho hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm.

Kinh cho ta thấy rằng, Bồ tát Quán Thế Âm là hình tượng nổi bật nhất của đại từ bi, những hóa thân của Ngài gồm 33 hình tướng để có thể thuận tiện cứu khổ cho chúng sinh. Lòng đại từ bi ấy có thể xem như là tấm lòng của người mẹ đối với con cái, đồng thời phù hợp với truyền thống của nhiều tôn giáo.

Bồ tát Quán Thế Âm là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng than của cuộc đời, để từ đó tìm cách cứu giúp chúng sinh thoát vòng đau khổ. Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ muôn loài.

Hình ảnh đức Quán Thế Âm Bồ tát gần gũi dung dị và thần thái hiền từ như người mẹ, luôn được muôn người tưởng nhớ, thờ cúng, không phải chỉ trong đạo Phật mà cả trong văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Đức Quán Thế Âm Bồ tát còn là vị Bồ tát gần gũi với chúng sanh nhất. Ở Ngài hội tụ đầy đủ những điều chúng ta cần tu học như là sự thiện lương, không oán thù những người làm ta khổ, luôn luôn bao dung vị tha cho tất cả những tội lỗi của mọi chúng sanh, luôn lắng nghe nỗi thống khổ bi ai của con người ở cõi hồng trần này…

Hình ảnh ghi nhận:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây