Lễ quy y Tam Bảo và cầu siêu nhân tiết thanh minh tại chùa Cổ Am

0
813

Chiều ngày 10/4/2022 ( nhằm 10/3 Nhâm Dần), gần 1000 quý thiện nam tín nữ gần xa tề tựu về chùa Cổ Am tham dự lễ quy y Tam Bảo lần thứ 1 năm 2022 và lễ cầu siêu nhân tiết thanh minh .Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên buổi lễ được tổ chức đầy đủ nghi thức, đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Sau khi đăng ký xong, các giới tử vân tập tại chánh điện chính để học về oai nghi của người Phật tử tại gia qua những hành động như chấp tay, xá chào, lễ lạy,… ngoài ra, các giới tử được quý thầy giải thích và phân tích tường tận về những điều cơ bản thiết yếu của người Phật tử.

Đối trước Tam Bảo với sự chí thành chí kính phát nguyện quy y của các Phật tử và dưới sự chứng minh của chư Tăng bổn tự, thay mặt chư Tăng hiện diện, Đại Đức Trụ Trì đã truyền thọ Tam quy Ngũ giới cho các giới tử. Sau đó, Sư phụ trụ trì đã từ bi ban bố những lời huấn từ, sách tấn với những Phật tử vừa mới bước vào ngôi nhà Phật pháp.

Tiếp đến vào chiều cùng ngày, buổi lễ cầu siêu dâng sớ nhân tiết thanh minh đã được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Đây là dịp để con cháu báo hiếu, đền đáp ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên và nhắc nhở chúng ta sống hướng về cội nguồn, biết ơn những người đi trước.

Kết thúc buổi lễ, Đại Đức Trụ Trì đã chia sẻ đôi lời về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết thanh minh. Bên cạnh đó, Đại Đức cũng nhắn nhủ với toàn thể mọi người những việc nên làm nhân tiết thanh minh như sửa sang mộ phần, phóng sanh, niệm phật, tụng kinh….

Hình ảnh ghi nhận:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây