LỄ QUY Y TAM BẢO VÀ LỄ CẦU SIÊU CHƯ VỊ HƯƠNG LINH NHÂN TIẾT THANH MINH

0
804

Tối ngày 15/4/2022 (nhằm 15-3-Nhâm Dần) hàng nghìn quý thiện nam tín nữ đã về tại chùa Phúc Lạc để tham dự buổi lễ Quy Y Tam Bảo lần thứ nhất năm 2022 và Lễ Cầu Siêu Chư Vị Hương Linh nhân tiết Thanh Minh.

Vào lúc 19h00, buổi lễ Quy Y Tam Bảo được diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. Tại đây, mọi người đã được học về oai nghi thể hiện qua hành động của một người Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy,… Tiếp đến, buổi lễ truyền trao quy giới chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của chư Tăng tại bổn tự, thay mặt chư tăng hiện tiền  ĐĐ Thích Tâm Thành trụ trì chùa Phúc Lạc đã truyền thọ Tam quy Ngũ giới cho gần 500 thiện tín. Bên cạnh đó ĐĐ cũng đã có đôi lời chỉ dạy, sách tấn những Phật tử sơ cơ trên bước đường học đạo. Để trở thành một người Phật tử chân chính thì phải quy y Tam bảo và thọ trì 5 giới, nghĩa là quay về nương tựa ba ngôi báu phật , pháp, tăng và cố gắng giữ gìn năm nguyên tắc đạo đức căn bản : Không Sát sanh – không Trộm cắp –không tà dâm – không nói dối – không dùng các chất gây say nghiện thì sẽ được hạnh phúc, an lạc, giải thoát trong hiện đời và mai sau.

Tối cùng ngày, noi theo hạnh từ bi chư Tăng và Phật tử đã thiết lập đàn tràng trang nghiêm cùng dâng lời chú nguyện đến cho chúng sinh các cõi. Nguyện cho tất cả chư vị Hương Linh nương theo oai thần của Tam Bảo và về được với cảnh giới an lành.

Nam mô a di đà phật.

Hình ảnh ghi nhận:

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây