NGÀY TRUYỀN THỐNG VỀ NGUỒN – CHÙA CỔ AM

0
521

Sáng ngày 03/11/2022 (nhằm 10/10/Nhâm Dần), chùa Cổ Am trang nghiêm tổ chức “Ngày truyền thống về nguồn 2022” với sự chứng minh của chư Tăng bổn tự và sự tham dự của đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử.

“Ngày truyền thống về nguồn” là ngày lễ định kỳ mỗi năm một lần vào 10/10/ÂL. Trong ngày này, trên tinh thần tri ân và báo ân, chư Tăng, Phật tử sẽ cùng trở về chùa Cổ Am để tưởng niệm, hiệp kỵ chư vị tổ sư khai sơn tạo tự và kỷ niệm ngày viên tịch của cố đại lão Hoà thượng Ngộ Chân Tử – Tổ sư khai sáng chùa Hoằng Pháp.

Vào đúng 8h00 sáng toàn thể đạo tràng Phật tử một lòng thành kính hướng về chư Phật, chư Tổ để cùng chư Tăng dâng nén tâm hương, phẩm vật trai nghi cúng dường lên chư Phật, chư Tổ.

Sau đó, đại chúng cùng nhau ôn lại cuộc đời, hạnh nguyện của chư vị tổ sư, đúc kết những hoạt động phật sự của chùa qua những thước phim ngắn.

Tiếp đến, quý Phật tử cùng quý thầy bước vào thời khóa tụng kinh niệm Phật và cuối khóa lễ để tỏ lòng hiếu hạnh của một người con Phật, toàn thể hội chúng đã dâng những bông hoa tươi thắm dâng cúng lên chư Tổ.

Buổi lễ hoàn mãn, quý Phật tử vân tập về trai đường dùng cơm trưa và nhận lộc của Tam Bảo.

Một vài hình ảnh ghi nhận:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây